update to ubuntu 8.10 from ubuntu 8.04

Do xem analytics của blog thấy có một số bạn đến với blog của tôi bằng từ khóa “update to ubuntu 8.10 from ubuntu 8.04” hay đại loại như thế nhưng thực tế trong blog này chưa có bài viết nào như vậy! Vì thế tôi mới viết bài này để bạn nào cần có thể tự làm cho mình.

* Lưu ý: ubuntu 8.10 (Intrepid Ibex) hiện tại chỉ là phiên bản beta nên việc update chỉ nên thực hiện ở máy ảo hoặc phục vụ công việc nghiên cứu, học tập. Tôi không khuyến khích bạn sử dụng phiên bản này để chạy hàng ngày vì chỉ mới là bản beta nên có thể còn có một số bug nghiêm trọng vẫn chưa được khắc phục.

Để update lên ubuntu 8.10 từ phiên bản ubuntu 8.04 đầu tiên bạn nhấn Alt+F2 để chạy Run Application, sau đó nhập vào update-manager -d sau đó nhấn Enter hoặc click và nút Run để chạy Update Manager (yêu cầu phải có internet để ubuntu có thể tải các tập tin cần thiết cho quá trình update về).

Update Manger xuất hiện, bạn click vào upgrape để tiến hành update lên ubuntu 8.10.

Sau khi click vào Upgrade, một hộp thoại xuất hiện hiển thị các thông tin về bản beta này và các cảnh báo, nếu bạn chấp nhận, click tiếp vào Upgrade để tiến hình update.

Đợi cho quá trình update hoàn tất (tùy vào tốc độ của internet mà bạn đang dùng mà quá trình update có thể nhanh hoặc chậm!) bạn khởi động lại ubuntu, và sau đó có thể tận hưởng những trải nghiệm của ubuntu 8.10 được rồi! 🙂

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s