am I getting lazy?

uhm…

dạo gần đây, mặc dù có rất nhiều việc để (phải) làm, thế nhưng mọi chuyện vẫn… như củ, nghĩa là các kế hoạch vẫn chỉ là… kế hoạch. Không những thế, nó còn lây sang cả việc học hành! Mấy tuần nay bỗng dưng… không muốn đi học, khác với thường ngày, vì “ai đó” mà mình vẫn phải đi học đều!? (hay là có ảnh rồi nên không cần phải nhìn bạn ấy nữa nhĩ? :-s)…

my dream…

ubuntu 8.10 vẫn còn chưa phát hành, thế nhưng cái kế hoạch hoành tráng của mình để chuẩn bị cho ubuntu 8.10 đã phải có chút thay đổi! 😦

mấy hôm trước, OpenOffice 3.0 release, hí hứng tải về, tải vì xong extract ra mới thấy tải nhầm package, thay vì tải deb package thì mình lại tải rpm (cũng tại cái mirror của FPT, nó chưa update kịp OO 3.0 deb).

loay hoay với cái rpm package hoài mà chả biết làm thế nào với nó, cuối cùng cũng nhận ra là mình tải nhầm. Tải đúng deb package rồi thì lại gặp thêm 1 vài vấn đề nữa, hix, do sợ ảnh hưởng đến các partiton của windows nên phải cài ubuntu bằng wubi, mọi chuyện chẳng có gì khi mà lúc đó cái partition mình cài wubi đã gần full (hình như còn 5GB) nên mới chọn có 4GB khi cài thôi! Để giờ cài thêm OO 3.0 không được vì disk full!

lại phải loay hoay xóa bớt các package để có chỗ trống cài OO 3.0. Xóa xong rồi, cài xong rồi, chạy được luôn rồi nhưng mà cái dust theme có conflic với các menu của OO 3.0 hay sao í, giao diện xấu không thể tả nổi, nhìn nó nhếch nhách chả muốn khám phá thêm!

thôi bỏ đó, tiếp theo, trong đầu lại nghĩ ra cái ý định (stupid idea!) expand cái virtual disk đã cài ubuntu 8.04, mọi chuyện bắt đầu!

lần đầu resize thì ok, boot bình thường, không thấy có vấn đề gì hết, nhưng cái free space nó chẳng là bao! Cái root.disk củ chỉ có 1.9GB mà free space là hơn 300MB, đến khi expand lên 3.91GB (giới hạn của partition này vì nó dùng FAT32 không phải NTFS! 😦 ) thì free space lên được 500MB! Chẳng hiểu nổi, thôi xóa luôn cho lành! ^^

sau khi xóa thì không biết nghĩ gì (another stupid idea!) lại làm lại! Lần này không cần backup cái root.disk củ mà xóa luôn mới pro! Thế là sau khi xóa cái củ, rename cái mới thay vào thì boot không lên, oh yeahh!

giấc mộng ubuntu và OO 3.0 đến đây bị gián đoạn! thôi đợi nữa tháng nữa ubuntu 8.10 ra rồi thì nghịch lại!

giờ mới nhớ mình còn phải làm rất nhiều nữa chứ không riêng gì nghiên cứu ubuntu! Nào là personal portfolio, PR “new product” cho thằng bạn… etc… blah blah, thôi ngủ đã, mọi chuyện… tính sau vậy! =.=!

mọi chuyện “mới hôm qua đó thôi!”…

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s