ADSL = Auto Disconnect and Super Lag!

Oh yeah, một định nghĩa hết sức thông minh và không… sai vào đâu được!

ADSL đã được triển khai ở Việt Nam từ rất lâu (khoảng 7 năm trước hay sao á! ^^) nhưng thời gian đầu giá cước truy cập còn rất cao và chỉ có duy nhất 1 gói cước nên chỉ có các cửa hàng internet, các công ty, xí nghiệp sử dụng.

Kinh tế thị trường ngày càng phát triển, ở đâu cũng thế, sự cạnh tranh làm cho khách hàng trở thành những thượng đế, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ban đầu, chỉ có VNPT cung cấp dịch vụ ADSL với tên gọi là MEGAVNN, rồi tiếp theo là FPT… các gói cước cũng ngày một linh hoạt hơn.

Đó là chuyện được các nhà PR, các báo đài cho chúng ta biết nhưng thực tế nó có được như vậy?

Năm ngoái, do may mắn, xã vùng sâu vùng xa cũng tôi được có internet ADSL của MEGAVNN! (Lúc trước cũng có nhưng chỉ có các anh tay to chịu cho vài chục chai mới có được, còn dân đen như tôi thì chỉ có ngậm ngùi nuốt nước bọt!).

Cuộc sống có ADSL tưởng chừng sẽ khác, ai ngờ từ lúc có ADSL tôi ngày thêm stress, mạng như CCC, ngày ngày phải chịu đựng không biết bao nhiêu thứ từ mạng như CCC này! (Xem hình ping thì sẽ rõ!)

Chán chẳng còn từ nào để nói, đến mức diễn đàn vozForums phải làm 1 superthread để các anh em ai có những nổi bực dọc về mạng như CCC có chỗ để xã stress, giảm căng thẳng, tránh các căn bệnh nguy hiểm như cao huyết áo, đột quỵ…

9h 18/10/2008 update thêm 1 tấm hình ping nữa, DCM bọn này làm ăn như CCC, gọi điện chưỡi mà nó cũng éo thèm xuống kiểm tra line cho mình, bực mình vcl, làm cái éo gì được với cái mạng như CCC này…

Advertisements

One thought on “ADSL = Auto Disconnect and Super Lag!

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s