Feedly: a magazine-like start page

Feedly: a magazine-like start page*

* Slogan của Feedly.

Là một người mê tin tức, chắc hẳn chúng ta không thể thiếu một công cụ đọc tin tức (tạm dịch từ Feed Reader). Các website tin tức ngày nay luôn cung cấp cho người đọc một dạng tin tức ngắn theo định dạng RSS để người đọc có thể xem qua tóm tắt tin tức trước khi mở website đó lên để đọc.

Feedly Digest

Các trình duyệt ngày nay đã tích hợp sẵn các công cụ để người đọc có thể đọc được các dạng tin tức RSS này, và cũng có rất nhiều ứng dụng riêng lẻ (không phụ thuộc vào trình duyệt) cũng có chức năng này. Ngay cả ông lớn Google cũng có Google Reader để đọc các tin tức dạng RSS, tuy nhiên với giao diện đơn giản có vẻ dễ gây nhàm chán đối với người sử dụng… Có lẽ đây là lý do Feedly ra đời…

Feedly là một addon của Mozilla Firefox giúp cho việc đọc tin RSS của chúng ta trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn, ngoài ra, nó còn cung cấp các công cụ để liên kết đến các mạng xã hội như Twitter hay Facebook và cập nhận tin từ nó. Feedly không sử dụng Reader riêng mà lấy nguồn RSS từ Google Reader do vậy, ngoài việc phải dùng Mozilla Firefox bạn phải có một tài khoản của Google nếu muốn sử dụng Feedly

Để cài đặt Feedly, bạn có thể vào trực tiếp trang chủ của Feedly hoặc vào thư viện Addons của Mozilla và cài đặt từ đó. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn các bước cài đặt và sử dụng (cơ bản) Feedly thông qua trang chủ của FeedlyMozilla Firefox 3.6 beta 3.


1. Cài đặt addon Feedly vào Mozilla Firefox 3.6 Beta 3

Đầu tiên bạn vào trang chủ của Feedly tại địa chỉ: www.feedly.com

2009-11-21_154232

Click vào Get Feedly for Firefox để tiến hành cài đặt Addon này vào Mozilla Firefox.

2009-11-21_154306

Firefox sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu bạn xác nhận thông tin về nguồn gốc của Addon bạn muốn cài đặt (để tránh các addon “xấu” cài vào Firefox mà không được sự đồng ý của người sử dụng!), tất nhiên chúng ta sẽ chọn AllowFeedly không phải là addon “xấu”!

Để chắc ăn, Firefox lại hỏi bạn thêm một lần nữa về việc cài đặt addon này vào Firefox, tôi chọn Install để tiến hành cài đặt addon này.

2009-11-21_154354

Sau khi download về và cài đặt xong, chúng ta phải restart Firefox nếu muốn chạy addon này, nên chúng ta sẽ click restart để có thể sử dụng Feedly ngay sau đó xD

2009-11-21_154424


2. Một số bước cơ bản để sử dụng Feedly

Sau khi khởi động lại Firefox, Feedly sẽ khởi chạy trang chủ để bạn có thể tiến hành những bước cài đặt đầu tiên cho Feedly. Như đã nói lúc ban đầu chúng ta cần phải có một tài khoản Google Reader để Feedly có thể sử dụng thông tin từ đó và tạo thành a fun, magazine-like start page! Do đó, chúng ta click vào Login with Google nếu Firefox của bạn chưa có tài khoản Google nào đang được đăng nhập!

2009-11-21_154522

Sau khi login, Feedly sẽ chuyển đến trang chủ Feedly của bạn, từ đây bạn có thể tùy biến để có thể sử dụng Feedly tốt hơn.

Mặc định Feedly sẽ sử dụng các dữ liệu có sẵn trên trình duyệt (Bookmark, History…) để tạo ra trang chủ ban đầu cho bạn.

Trang chủ Feedly có các chế độ xem: Cover, Digest, Lastest Latest và Explorer (nó sẽ nằm dọc bên trái nếu bạn sử dụng phiên bản Feedly “thường”, hoặc nằm ngang phía trên dưới dạng các icon nếu bạn sử dụng Feedly Weekend Edition)

2009-11-21_155029
Feedly Weekend Edition

2009-11-21_164306

Feedly “thường”

Để thêm vào các source RSS chúng ta chọn add source nếu dùng Feedly “thường” hoặc click vào biểu tượng 2009-11-21_155029-2 nếu sử dụng Feedly Weekend Edition.

Một màn hình xuất hiện, bạn nhập url của RSS hoặc url của website để Feedly tự tìm RSS cũng được (nhưng với cách bố trí của một số website Việt Nam thì khả năng fail là rất cao =)) ). Click vào Preview để xem trước RSS bạn định feed về Feedly.

2009-11-21_155250

Sau khi preview, bạn nhấn +subscribe nếu muốn thêm RSS này vào Feedly.

2009-11-21_155509

Một popup nữa xuất hiện, bạn đặt tên cho feed này và tạo Categories cho nó hoặc chọn các Categories sẵn có đã tạo trước đó. Sau đó nhấn Subscribe để subscrible này vào Feedly của bạn 😀

2009-11-21_155526

Mệt quá, tự nhiên cái cổ đau lười viết tiếp, các bạn từ từ khám phá thêm nhá =D


Update: Đã có extension của Feedly cho Google Chrome cho bạn nào thích nghịch. Copy & Paste nhé!

How do I get up and running?

  1. Download and install the Chrome 4.0 Dev Channel (this is the version which has the Extension Framework):
    Windows | Mac | Linux 32-bit | Linux 64-bit
  2. Once you have Chrome installed, point it to http://update.feedly.com/release/feedly.crx to install the feedly extension
  3. Once feedly is installed, either click on the feedly icon on the chrome toolbar (windows only) or visit http://www.feedly.com/home to access your feedly (you will be asked to login if you are not already logged in).
  4. Follow @feedly_chrome for product updates, tips and more.

Where do I report bugs/feedback/suggestions?

How do I un-install feedly?

  • Open chrome. Go to the url chrome://extensions and click on the un-install button

Source:

http://blog.feedly.com/feedly-chrome-access/

Advertisements

2 thoughts on “Feedly: a magazine-like start page

  1. Một số người nghĩ Chrome OS của Google mới giới thiệu thực là nực cười, hay ra đời ko hợp thời. Một số khác cũng thấy được một số ưu điểm, xu thế tương lai trong đó. Riêng anh bây giờ thích cho mọi thứ lên web hết xD.
    Google Reader F** the world xD

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s