07/01/2011

Đã qua năm 2011 rùi, nhưng mà vẫn có một vài chuyện củ vẫn được nhai đi nhai lại, dù rất ngứa mồm không muốn nói nhưng giờ vẫn phải mở blog lên làm vài dòng gọi là!

Những ngày cuối tháng 12 của… năm ngoái, trường mình rộ lên tin đồn về cách tính điểm mới mà bản chất của cách tính điểm này là nếu như điểm 60% (điểm thi kết thúc môn) nhỏ hơn điểm 30% (điểm thi giữa kì) trên 3 điểm thì điểm 60% sẽ bằng điểm 30%, thật sự mình cũng đéo hiểu IQ đến cỡ nào mà lại nghĩ ra được như thế, thôi cũng đéo muốn care vì IQ cỡ nào cũng kệ mịa, đéo liên quan đến mình, cái liên quan là tính điểm như thế thì chít mịa hết cho rồi, học hành làm đéo.

***


Bọn nó làm dữ, phải rồi, suy cho cùng thì trường LHU cũng chỉ là một doanh nghiệp, cái mà doanh nghiệp này kinh doanh đó là dịch vụ giáo dục! Vậy thì kinh doanh như thế nào? Đó không phải là chuyện của mình, mà thật sự mình cũng đéo biết gì để nói về vấn đề này, hôhô. Cái mình biết là đã kinh doanh thì phải có khách hàng, khách hàng ở đây chính là sinh viên, đã là khách hàng thì phải được đối xử như thượng đế? (Cái này do chính LHU dạy mình nhé, đéo chém ra được đâu =D)

Rồi, xác định được vấn đề rồi vậy thì chúng ta có thực sự được đối xử như là thượng đế, như là một khách hàng chưa? Xin thưa, CHƯA!

***


Các thượng đế sau khi nhận được tin động trời này, lũ lượt kéo nhau lên trường “làm cho ra lẽ”, kết quả trường ra thông báo hủy bỏ cách tính điểm mới!

Đến hôm nay bỗng xuất hiện một bài viết về cách tính điểm mới này, đại loại là ca tụng cách tính cực kì thiếu muối mới này =)) Đó là lý do mình viết bài phân tích này, nhưng mà bị xóa cm nó rồi, thôi khi nào re-post sẽ phân tích tiếp vì giờ đéo biết phân tích gì do không save lại bài đó :-s

Ê, có người kịp copy lại rồi, thôi thì mình chém tiếp =)) [07/01/2011 16:00]

Đã copy qua Google Docs đề phòng trường hợp lại bị xóa =D Vào link bên dưới để đọc nhé các bạn =D

Cách nhìn mới về qui định tính điểm của trường LHU

***

Rõ ràng, ta có thể nhận thấy tính ngụy biện của bài viết ngay khi vừa đọc cái tiêu đề, “cách nhìn mới”?, vậy là trước giờ chúng ta có cách nhìn củ hoặc là cách nhìn nào đó khác cách nhìn này? Đéo biết, vì sau khi đọc xong mình đéo thấy mới =))

Vừa vào bài viết, chúng ta được dẫn ngay đến qui chế 25/2006/QĐ BGD-DT, đại ý là cách tính điểm củ (làm tròn đến phần nguyên) đã lỗi thời gây ra không ích khó khăn cho sinh viên vì cách tính điểm này của bộ gây bất lợi cho một số sinh viên (!?), thật ra điều này không sai, rõ ràng làm tròn theo cách của bộ thì điểm trung bình của từng môn học ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng vinh vào lý do này, trường quyết định thay đổi cách tính điểm của bộ, nghĩa là cách của bộ (đã áp dụng được hơn 4 năm) không có tính khoa học và cách của trường thì có (!?). Nếu giải thích theo cách này thì ta có thể suy ra đội ngủ nhân viên ở Phòng nghiên cứu sau kho học – Sau đại học – Kiểm định của trường LHU là số 1, vì nếu như cách tính của bộ không khoa học thì tại sao 375[1] trường Đại học khác không phòng ban nào có thể nhận ra?

***


Cũng theo cách tính điểm mới:

– Nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ lớn hơn hoặc bằng 3 thì hạ điểm tự học xuống bằng điểm thi cuối kỳ.

– Nếu điểm tự học so với điểm thi cuối kỳ nhỏ hơn 3 thì giữ nguyên hai điểm số trên.

– Trường hợp sinh viên thi lại (do điểm thi học kỳ lần 1 thấp hơn điểm tự học từ 3 điểm trở lên làm điểm tự học bị kéo xuống, dẫn đến điểm học phần không đạt yêu cầu phải thi lại) nếu điểm thi lần 2 đảm bảo yêu cầu không thấp hơn điểm tự học từ 3 điểm trở lên thì điểm tự học vẫn giữ nguyên.

Mình cứ luôn thắc mắc, tại sao khoảng chênh lệch lại là 3 mà không phải là 10 hay 0.5? Nếu nói chênh lệch này là do nghiên cứu vậy thì vấn đề này đã được nghiên cứu ở công trình nào?

Thêm nữa, sao chỉ có kéo xuống mà không có kéo lên? Nếu như nói đây là cách tính điểm nhìn dưới góc độ giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong trường Lạc Hồng, thì tại sao chỉ nâng cao chất lượng đào tạo ở cách tính điểm mà không nâng cao ở các tiêu chí khác? VD số lượng sinh viên trong một lớp? Vì rõ ràng chúng ta được học 4 năm trong trường mà chỉ duy trì sỉ số 150 sinh viên một phòng học thì thật là một kỉ luật!

Thôi, tự nhiên không còn chữ để nói nữa, tạm thời đến đây thui =D

____________________________________________________

[1] http://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam#Gi.C3.A1o_d.E1.BB.A5c_v.C3.A0_khoa_h.E1.BB.8Dc

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s