Google Plus: Giữ an toàn cho tài khoản của mình!

Tuy mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm nhưng Google vẫn rất thắt chặt các qui định về việc sử dụng tài khoản Google+, sau đây là một số cách để không phải bị mất tài khoản Google+, thậm chí tệ hơn nữa là mất luôn tất cả các chức năng  khác của tài khoản (Gmail, Docs, Calendar) khi vi phạm nghiêm trọng các điều khoản của Google.

  • Chỉ nên sử dụng tên thật và địa chỉ thật được in trên CMND hoặc các giấy tờ tùy thân khác có ảnh để trong trường hợp có người khác báo cáo bạn mạo danh, bạn có thể dùng giấy tờ này để chứng minh việc sử dụng tên của bạn là đúng luật.
  • Không nên đặt tên tiếng Anh nếu chúng ta là người Việt, cũng tránh dùng các kí tự đặt biệt trong tên của mình, khi bị khóa chúng ta có thể mở lại bằng việc đặt tên lại và gửi bản sao CMND cho Google, nhưng sẽ khá phiền phức và không phải tài khoản nào cũng sẽ được mở khóa lại.
  • Không nên dùng Google+ cho mục đích kinh doanh hay quảng cáo cho thương hiệu hay sản phẩm của mình, vì trong giai đoạn Beta này, Google vẫn mới chỉ cho phép dùng Google+ cho mục đích cá nhân.
  • Không nên post ảnh liên quan đến chính trị hoặc ảnh có nội dung không lành mạnh, bình thường thì không sao, Google không thể kiểm soát hết hơn 10 triệu người sử dụng nhưng nếu có người báo cáo vi phạm thì là cả một vấn đề!
  • Không nên post những nội dung có liên quan đến bản quyền như phim ảnh, phần mềm,… bao gồm cả liên kết đến những trang download. Trong chúng ta ai cũng biết khá rõ việc Google là công ty của Mỹ, mà Mỹ là nước đi đầu trong việc phòng chống vi phạm bản quyền, hãy cẩn thận vì những vi phạm liên quan đến bản quyền có thể khiến cho tài khoản và tất cả các dịch vụ khác trên tài khoản của bạn bị Google xóa sổ.
  • Không được nói xấu, phỉ bán hoặc dùng những ngôn từ có xu hướng bạn lực đến bất kì cá nhân hay tổ chức nào, kể cả bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
  • Không được mạo danh người khác nhất là những người nổi tiếng như ca sĩ hoặc diễn viên.
  • Ngoài ra, chúng ta cũng không nên spam lung tung với cùng một nội dung, việc này không gây nguy hiểm như cũng dẫn đến tài khoản sẽ bị khóa.

Cuối cùng, chúc các bạn có thật nhiều trải nghiệm thú vị với Google+ nhé 🙂

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s