Free host? Be careful!

Vài ngày trước có tình cờ phát hiện một host tên tuổi, cho phép người sử dụng đăng kí dùng free đến 3 năm, chỉ tốn một khoảng phí cực kì bé (0.99$) để xác nhận là bạn có thể dùng ngay. Vậy sự thật đằng sau nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé 😀

Hostable ads
Đập vào mắt chúng ta khi truy cập vào trang chủ của Hosable là một mẫu quảng cáo cực kì bắt mắt, theo đó chúng ta sẽ được sử dụng host miễn phí trong 3 năm với gần như là không bị giới hạn bất kì thứ gì: Không giới hạn không gian lưu trữ, không giới hạn băng thông, không giới hạn tài khoản email, không giới hạn CSDL MySQL…

 

Hãy thử nhấn vào Sign Up Now xem chuyện gì sẽ xảy ra nhé ^^

Sign up page

Tuyệt, chúng ta chỉ phải trả 0.99$ cho 3 năm sử dụng, tuy nhiên nếu muốn sử dụng tự động backup mỗi ngày thì phải trả thêm 12.99$/năm, tương tự với dịch vụ QuickStart. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng dịch vụ Chống hack và bảo mật dữ liệu (Prevent Hacking And Secure Your Data) (!) thì vẫn vẫn phải trả thêm 12.99$/năm nữa, vậy có nghĩa là dữ liệu của bạn trên server của Hostable có thể bị hack dễ dàng và không được bảo mật? Dịch vụ Premium Web Directory Listing cũng thế, tuy nhiên dịch vụ này không cần thiết lắm.

Hostable cung cấp nhiều dịch vụ phụ như thế tuy nhiên chúng chỉ là tùy chọn, chúng ta có thể bỏ qua và chỉ trả 0.99$ cho 3 năm.

Để thanh toán, chúng ta có thể trả bằng thẻ tín dụng hoặc Paypal, may quá, chúng ta có thể trả bằng Paypal đấy 😀

Sau khi chọn hoặc không chọn các dịch vụ phụ, Hostable sẽ tính toán lại chi phí, để thanh toán 0.99$, chúng ta nhấn vào Check out phía cuối trang. Hostable sẽ chuyển hướng đến trang thanh toán của Paypal, tại đây, nhập vào email và password của Paypal để trả 0.99$, sau khi hoàn tất, Paypal sẽ chuyển hướng trở lại Hostable, và vậy là xong, chúng ta đã có thể sử dụng host miễn phí 3 năm chỉ với 0.99$.

Hostable là ai?

Hostable thực tế là một thương hiệu khác của Brinkster (brinkster.com). Brinkster là một công ty cung cấp host uy tín từ 1999.

Xem thêm về Brinkster: Brinkster

0.99$ cho 3 năm sử dụng, thích nhỉ?

Thật ra, không thích lắm đâu, hãy cùng xem qua sơ sơ về Điều khoản dịch vụ (TOS) của Hostable nhé!

Tại điều 1.04:

1.04 Hostable reserves the right to cancel any account, including files and content, for any reason, or no reason at all, at any time. You agree to maintain back-up files of all information you post on Hostable and you agree that Hostable will have no liability for removing any data you have posted or loss of data that has occurred. You as the customer are responsible for the backup of your data.

Lược dịch thử cái điều khoản này nhé: Hostable có quyền hủy bất kì tài khoản nào, bao gồm tập tin và nội dung, với bất kì lý do nào, hoặc không cần lý do, bất cứ lúc nào (!) Đấy, vậy là chúng ta phải trả thêm 12.99$/năm để xài dịch vụ tự động backup mỗi ngày, hoặc là tự làm, bằng không, chúng ta sẽ phải chấp nhận rủi ro là tài khoản của chúng ta sẽ bị hủy bất kì lúc nào, đại loại là tao thích thì tao hủy, không cần lý do cũng không làm gì tao =))

Tại điều 5.05:

5.05 Hostable charges a non-refundable set up fee as well as its periodic service fee which in some cases may be refundable as further set forth elsewhere herein. Hostable charges an Annual Domain/DNS Maintenance Fee of $.17 per month per domain name, a Universal Internet Service (IPv6) Recovery Fee of $.07 per month per domain for Domain Only accounts and $.34 per month per domain for all other accounts, and a Wind Energy Surcharge of $.57 per month for all accounts except Domain Only accounts. Hostable may also charge you for Domain service fees and specifically reserves the right to institute additional charges upon notice to you. Hostable reserves the right to alter, change, amend or delete charges at its sole discretion. Hostable further reserves the right to institute new services and charge fees in association with the provision of such new services as it deems appropriate.

Phí kẹc gì thế này? =)) Lười dịch quá =.=

Tại điều 19.00:

19.00 NO WARRANTIES BY Hostable

Không có bất kì bảo đảm nào bởi Hostable (!?) Thậm chí khi sử dụng host free khác, bạn vẫn nhận được nhiều bảo đảm, nhưng với Hostable thì không, hoàn toàn không! Thậm chí để chắc chắn mọi người sẽ chú ý đến điều khoản này, Hostable đã bật luôn caplock để nhập điều khoản này.

Nói chung, luôn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng =)) Xem toàn bộ TOS của Hostable tại đây.

Thế thôi, bạn có quyền dùng hay không dùng, mình không có bất kì quan hệ nào với Hostable, bạn có thể Google từ Hostable để vào trực tiếp website của họ, hoặc vào bằng link bên dưới: (Link này sở dĩ dùng tiny.cc là vì mình muốn theo dõi xem có bao nhiêu người vào website của Hostable tại blog này ấy mà ^^)

Hostable.com

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s