Skydrive apps – Ứng dụng đồng bộ Skydrive cho Windows, MacOSX của Microsoft

Microsoft đã phát hành dịch vụ lưu trữ trực tuyến Skydrive từ khá lâu, tuy nhiên dịch vụ này từ trước cho đến ngày hôm nay chỉ có thể truy cập qua giao diện web trên trình duyệt hoặc thông qua WebDAV, ngoài ra vẫn có thể đồng bộ bằng Windows Mesh nhưng rất phức tạp và không tạo được nhiều dấu ấn trong lòng những người tiêu dùng ngày càng khó tính.

Tuy nhiên, mãi cho đến khi các hãng dịch vụ lưu trữ khác như DropBox, SugarSync trở nên bành trướng và dần chiếm hết thị trường lưu trữ trực tuyến thì Microsoft mới bắt đầu cho ra mắt Skydrive Apps (tạm dịch: Ứng dụng Skydrive) để giải quyết nhu cầu đồng bộ và lưu trữ trực tuyến của người tiêu dùng.

Để cài đặt và sử dụng Skype Apps, chúng ta chỉ cần làm theo 4 bước cực kì đơn giản sau đây

1. Bạn truy cập vào địa chỉ: https://apps.live.com/skydrive/app/9a65e47d-606a-4816-a246-90f54bf7a3ea rồi nhấn vào nút Download để tải file SkyDriveSetup.exe về máy. Sau khi tải xong, bạn nhấn đúp vào file này để tiến hành cài đặt.

 

2. Sau khi nhấp đúp vào file tải về, bạn đợi 1 tí cho quá trình cài đặt vào máy tính hoàn tất, sau đó nhấn vào Get started như hình bên dưới để tiếp tục quá trình cài đặt.

 

3. Để sử dụng Skydrive apps, bạn đòi hỏi phải có sẵn 1 tài khoản Windows Live, nếu bạn đăng ký tài khoản Windows Live trước đây thì Microsoft sẽ cho phép bạn nâng cấp miễn phí lên 25GB, nếu bạn đăng ký ngay bây giờ thì chỉ được 7GB miễn phí.

Nếu đã có tài khoản rồi, thì bước này bạn chỉ cần nhập vào email và mật khẩu rồi nhấn Sign in để tiếp tục quá trình cài đặt, nếu vẫn chưa có tài khoản Windows Live, bạn có thể nhấn vào liên kết Sign up để đăng ký cho mình một tài khoản Windows Live mới.

 

4. Tiếp theo, chương trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn chọn vị trí để lưu trữ file trên đĩa cứng của bạn, nếu bạn muốn lưu trữ ở vị trí khác vị trí mặc định do Microsoft chọn (C:\Users\Ten-User-cua-Windows\Skydrive) thì bạn nhấn vào nút Change, nếu thấy ổn rồi thì nhấn vào nút Next để tiếp tục.

 

5. Vậy là xong rồi, tiếp theo bạn chỉ cần nhấn vào nút Done để kết thúc quá trình cài đặt, kể từ lúc này, Skydrive apps sẽ chạy thường trú trên thanh công cụ, nếu bạn muốn đồng bộ vào Skydrive chỉ cần copy tập tin muốn đồng bộ vào thư mục của Skydrive ở bước 4, Skydrive sẽ tự động kiểm tra và đồng bộ lên máy chủ của Microsoft khi có thay đổi trong thư mục này 😀

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s